Những linh vật phong thủy chiêu tài được sử dụng nhiều nhất (p6)

Trong tiếng Hán, Dơi được phát âm gần với chữ Phúc và trở thành con vật tượng trưng cho sự cát tường. Việc treo tranh trong nhà sẽ khiến cho gia đình

18. Hạc

Đây là loài đứng đầu trong họ lông vũ (nhất phẩm điểu) có tính cách của người quân tử thanh cao, sự may mắn và trường thọ. Sau phượng hoàng, hạc được ưa chuộng nhất trong số những loài chim biểu tượng của may mắn. Đôi hạc được dùng nhiều trong thờ cúng vì nó đại diện cho phẩm chất cao quý, mạnh mẽ đối đầu với khó khăn. Trên đầu hạc thường đội đèn nến thể hiện sự tôn thờ ánh sáng chân lý, ánh sáng giác ngộ, xua đi bóng đen đêm tối. Thân hạc hình khum, tượng trưng cho bầu trời, chân cao như chột chống trời.

cặp hạc gỗ

19. Dơi

Trong tiếng Hán, Dơi được phát âm gần với chữ Phúc và trở thành con vật tượng trưng cho sự cát tường. Việc treo tranh trong nhà sẽ khiến cho gia đình có thêm nhiều phúc khí. Người ta thường sử dụng hình tượng 2 con dơi để nhấn mạnh đến tính vẹn toàn, 5 con dơi thể hiện cho ngũ phúc : trường thọ – phú quý – khang ninh – hiếu đức – thiện chung . Hình tượng Dơi ngậm tiền vàng mang ý nghĩa là dẫn phúc chiêu tài.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *